แอปเปิลเปิดตัว “ไอจูนสโตร์” ในเอเชีย ประกอบด้วย ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย ลาว มาเก๊า กัมพูชา บรูไน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา และเวียดนาม อย่างเป็นทางการ พร้อมขนเพลง-ภาพยนตร์จากฮอลลีวูดมาให้เช่า ซื้อ ดาวน์โหลดได้แบบเดียวกับไอจูนสโตร์อเมริกาและอีกหลายประเทศ

โดยบริการที่เปิดใหม่ให้ผู้ใช้ไอจูนสโตร์เอเชีย ได้แก่ “iTunes Store Music” และ “iTunes Store Movie” ที่ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อ ดาวน์โหลดเพลงกว่า 20 ล้านเพลง และภาพยนตร์แบบ HD ได้

ในส่วนประเทศไทย จากการสำรวจพบว่านอกจาก iTunes Store Music จะมีเพลงต่างประเทศเหมือนทุกประเทศแล้ว สำหรับเพลงไทยก็เริ่มมีวางขายแล้วเช่นกัน โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 33 บาทต่อหนึ่งเพลง ส่วนถ้าเป็นอัลบั้มมีราคาเริ่มตั้งแต่ 130-150 บาท

ในหมวดภาพยนตร์ (Movie) สโตร์ประเทศไทยเองก็สามารถซื้อและเช่าได้เช่นกับอีกหลายประเทศ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีเสียงไทย และซับไตเติลภาษาไทย โดยราคาขายในรูปแบบ SD อยู่ที่ประมาณ 495 บาทต่อภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง ส่วน HD อยู่ที่ประมาณ 660 บาท และราคาเช่าเริ่มต้นตั้งแต่ 99 บาทต่อภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง

ด้านบริการ iTunes Match สำหรับใช้เก็บ Music Library ผ่าน iCloud ก็เปิดให้ใช้งานในเอเชียแล้วเช่นกัน ด้วยค่าบริการ 825 บาทต่อหนึ่งปี

สำหรับไอจูนสโตร์ เป็นบริการและแหล่งรวมความบันเทิง ประกอบด้วย เพลง ภาพยนตร์ และ Podcast ที่ผู้ใช้ iTunes (Mac & PC) และ iDevice (ไอโฟน ไอแพด ไอพอด) สามารถเลือกซื้อเพลง และภาพยนตร์ลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายในรูปแบบดิจิตอล ดาวน์โหลด มาเก็บไว้บนอุปกรณ์ iDevice พีซี หรือบนแมคอินทอชได้

Company Related Link :
Apple

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s